Trang chủ Tin tức

tấm thu năng lượng mặt trời che mát các bãi xe

SOLAR CAR PARK

Đây là sự kết hợp thông minh, thay vì trước đây sử dụng các tấm lợp truyền thống là dùng tole để lợp các nhà để xe thì xu hướng hiện nay trên thế giới người ta đã thay thế tấm lợp truyền thống bằng những tấm thu năng lượng mặt trời, có thể nói đây là giải pháp hai trong một, hay nói cách khác một công đôi chuyện.

Tấm năng lượng mặt trời vừa có chức năng che mát vừa là tấm thu năng lượng mặt trời để sản sinh ra điện vì vậy nhà xe vừa có chức năng để xe vừa có chức năng giống như Nhà máy điện sạch.

Lượng điện sản sinh ra từ “Nhà máy” này có thể được phục vụ cho sinh hoạt, làm việc, sản xuất, an ninh, chiếu sáng ban đêm nếu sử dụng thêm ắc quy lưu trữ. Hệ thống có thể đấu nối vào lưới điện quốc gia vừa sử dụng vừa có thể bán điện cho điện lực nếu lượng điện sử dụng còn dư thừa theo thông tư 16 /2017/TT- BCT ngày 12/09/2017.

Theo thông tư trên thì giá mua điện tại điểm giao nhận điện (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) là 2.086 đồng/kWh (tương đương với 9,35 Uscents/kWh, theo tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố ngày 10 tháng 4 năm 2017 là 22.316 đồng/USD).

Như vậy đầu tư công trình dạng này sẽ vừa sinh lợi từ bãi giữ xe vừa bán điện cho Nhà nước.

Một nhà xe gia đình tấm lợp là tấm năng lượng mặt trời
Một nhà xe ở Tiểu bang New York Mỹ

 

Top